Những thước phim đưa Ôn Bích Hà thành biểu tượng gợi cảmCác cảnh nhạy cảm với Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa… đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của diễn viên Hong Kong.
Mới đây trên Appledaily, Ôn Bích Hà chia sẻ Biến động kinh hồn là dấu mốc trong sự nghiệp của cô. Lúc đóng phim này, Ôn Bích Hà 29 tuổi, khao khát tạo bước đột phá trong sự nghiệp. Cô không ngần ngại khỏa thân chụp poster, đóng cảnh giường chiếu táo bạo với tài tử Nhậm Đạt Hoa. Lúc đó, Ôn Bích Hà nghĩ đây là sự hy sinh cho nghệ thuật.
Tuy nhiên, 22 năm sau khi đóng bộ phim, Ôn Bích Hà thay đổi cách nghĩ. Cô cho rằng lúc đó ngốc nghếch khi nghĩ cứ khỏa thân, đóng cảnh táo bạo với bạn diễn nam là “hy sinh vì nghệ thuật”. Dù vậy, nữ diễn viên không ân hận về thể hiện của mình trong Biến động kinh hồn, mà coi đó là trải nghiệm để trường thành, là một phần của cuộc đời. Đến nay cô vẫn rất thích bộ phim này. 
Ngoài Biến động kinh hồn, phim điện ảnh để lại dấu mốc quan trọng với Ôn Bích Hà là Tình yêu vĩnh cửu. Tác phẩm quay năm 1984, khi cô chưa đầy 17 tuổi. Nữ diễn viên đóng cảnh “nóng” với hai tài tử Lưu Đức Hoa vầ Ngô Mạnh Đạt. Nụ hôn màn ảnh đầu tiên của cô là với tài tử họ Lưu. “Lúc đó chúng tôi đều quá trẻ, không có kinh nghiệm quay. Cảnh nhạy cảm của tôi và Lưu Đức Hoa phải quay hơn 10 lần mới hoàn thành”, diễn viên từng kể trên Sohu.
Ôn Bích Hà kể trước khi đóng Tình yêu vĩnh cửu, đạo diễn nói cô chỉ diễn cảnh mặn nồng cùng Lưu Đức Hoa nhưng sau đó kịch bản thay đổi. Cô được thông báo cần đóng đoạn ân ái với Ngô Mạnh Đạt để biểu đạt trọn vẹn nội dung phim. Diễn viên khóc nhiều vì thấy bị lừa dối. Cô diễn đoạn phim đó với Mạnh Đạt trong tâm trạng tồi tệ.
“Sau phim này, bố mẹ và tôi đều không vui vẻ gì nên tôi đã ngưng đóng phim để đi học. Nhưng đến nay nhìn lại, tôi thấy đó là một bộ phim thành công về cả đề tài lẫn kịch bản”, Bích Hà chia sẻ. 
Hai năm sau Tình yêu vĩnh cửu, Ôn Bích Hà đóng Địa hạ tình (Love Unto Waist) cùng dàn diễn viên Lương Triều Vỹ, Châu Nhuận Phát. Cô vào vai thiếu nữ Nguyễn Bối Nhi, từ Đài Loan tới Hong Kong theo đuổi giấc mơ làm minh tinh. Cô gặp thiếu gia Trương Thụ Hải (Lương Triều Vỹ) ở quán karaoke, nảy sinh tình cảm với anh. Phim có cảnh Ôn Bích Hà, Lương Triều Vỹ ân ái trong nhà kho đựng gạo. Tác phẩm của đạo diễn Quan Cẩm Bằng đoạt danh hiệu Phim hay nhất tại lễ trao giải Kim Tượng 1987. 
Với nhiều cảnh táo bạo trên màn ảnh, Ôn Bích Hà trở thành một trong những biểu tượng sex Hong Kong thập niên 1980-90. Diễn viên từng trải qua giai đoạn trăn trở vì bàn tán của khán giả về mình. “Lúc đó tôi còn trẻ, bỗng nhiên bị người ta gọi là sao khiêu dâm. Trời ơi có lầm không. Tôi chỉ là… đóng phim, người xung quanh đều cho rằng tôi là diễn viên tốt. Tôi nghĩ mọi người nên quan tâm tới…
Như Anh
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cậu bé đòi nhảy lầu vì bị cấm chơi game
👉 Cô gái 19 tuổi thắng bạn trai tại American Idol 2018
👉 Nhóm tuổi teen gây ra 8 vụ cướp một tuần
👉 Phát hành bộ sách của nhà nghiên cứu Phan Ngọc
👉 VKS: Chứng cứ mới không giúp ‘gỡ tội’ cho Hoàng Công Lương
👉 Brad Pitt đổi lịch làm việc để được gần các con
👉 Ngôi nhà có garage nhìn tinh mới thấy
👉 7 tình huống người ta dễ ngoại tình nhất
👉 Đạo diễn Huy Thành hơn nửa thế kỷ cống hiến cho điện ảnh
👉 5 ưu điểm của máy làm mát không khí Honeywell

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, garden & kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://hungba.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://hungba.com.vn/tinh-yeu/