Ngành công nghệ kỹ thuật Cơ khí | Đại học Công nghiệp Hà NộiĐào tạo kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí có trình độ lý thuyết vững vàng, khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề thực tiễn của công nghệ kỹ thuật cơ khí nhanh và hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu về đội ngũ lao động chất lượng cao.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí vận dụng tốt kiến thức khoa học cơ bản như: toán, vật lý, hoá học… trong việc nghiên cứu các học phần cơ sở ngành: Cơ ứng dụng, thiết kế chi tiết máy, vật liệu học, dung sai và đo lường kỹ thuật… các học phần chuyên ngành gia công kim loại, CAD/CAM, công nghệ CNC…và các học phần khoa học xã hội – nhân văn như: Tiếng anh, khoa học quản lý làm cơ sở trong việc giải quyết các vấn đề thiết kế và công nghệ chế tạo sản phẩm cơ khí cũng như trong việc phát triển nghề nghiệp.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí có năng lực tính toán thiết kế các sản phẩm cơ khí (có ứng dụng các giải pháp công nghệ mới); thiết kế giải pháp công nghệ để chế tạo các sản phẩm cơ khí; Khai thác, vận hành các thiết bị cơ khí; Nghiên cứu, triển khai, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ; Tổ chức, quản lý và chỉ đạo sản xuất trong các doanh nghiệp; Sử dụng được ngoại ngữ (tiếng Anh) trong giao tiếp và công việc; Có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc theo nhóm đủ để làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa và đa quốc gia.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; Thường xuyên rèn luyện có sức khoẻ tốt; Luôn học tập, nâng cao trình độ; Có kỷ luật trong lao động và trong xã hội; Có khả năng làm việc độc lập, làm việc sáng tạo, môi trường áp lực cao.

Với kiến thức được trang bị trong Nhà trường, kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ khí có khả năng tự học tập, nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu phát triển của bản thân và xã hội.

– Vị trí việc làm của kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí: thiết kế, triển khai công nghệ, quản lý sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cơ khí tại các phòng thiết kế; phòng công nghệ, đơn vị quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh về trang thiết bị cơ khí, làm việc tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.

– Cơ hội việc làm của kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí: Trên 70% có việc làm tại thời điểm nhận bằng tốt nghiệp và trên 93% có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, với mức lương phổ biến từ 8 – 30 triệu đồng/tháng. Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí có nhiều cơ hội được làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Nguồn: https://hungba.com.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://hungba.com.vn/giao-duc/