Xả súng đẫm máu tại tiệc Halloween

0
715

Đài ABC7 cho hay ngay sau khi gây án, nghi phạm đã trốn chạy khỏi nơi diễn ra vụ án. Một trong hai người bị hại bị bắn chết được định vị là Omani Free, 18 tuổi, học trò trường trung học Newburgh Free Academy.

Nạn nhân còn lại là Tabitha Cruz, 20 tuổi.

Cha của thiếu nữ người Mỹ gốc Phi này, Omar Free, nói với đài CBS: “Nó tham dự party và bước này tôi nghe hung tin nó bị bắn chết. Hiện giờ tôi rất buồn đau. Nó là girl cả của tôi”.

Nạn nhân thứ hai vẫn chưa được định vị. Các nhân chứng cho hay có 7 người đã nhập viện sau vụ xả súng tại TP Newburgh nói trên.

Hai người bị hại Free (trái) và Cruz. Ảnh: Abc7ny.com

Hai người bị hại Free (trái) và Cruz. Ảnh: Abc7ny.com

Trước đó 1 ngày, hôm 30-10, một vụ xả súng cũng diễn ra ở chung cư thuộc địa điểm Capitol Heights, hạt Prince George’s, bang Maryland – Mỹ khiến 2 người thiệt mạng. Hai người bị hại gồm có Todd Webb Jr. 14 tuổi và Brian Davis, 18 tuổi.

Theo Sở Cảnh Sát hạt Prince George’s, tổng cộng 6 người đã bị bắn và 1 người nam giới đang nhập viện trong hiện trạng gian nguy kịch. Phát ngôn viên công an Tyler Hunter nói thêm rằng chưa có người nào bị bắt và động cơ của kẻ đánh chiếm đang được tìm hiểu.

Trong một diễn khác, một phó công an trưởng hạt Rusk, bang Wisconsin – Mỹ bị bắn chết hôm 29-10 sau khi được gọi đến để cân nhắc một chiếc xe hơi đáng ngờ. Nạn nhân là ông Dan Glaze, 33 tuổi.

Nghi phạm Doug Nitek. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT HẠT RUSK
Nghi phạm Doug Nitek. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT HẠT RUSK

Cảnh sát đang tạm giữ nghi phạm Doug Nitek, 43 tuổi, để thẩm vấn. Người này chịu thua ngay sau khi bắn chết ông Dan. Được biết, nghi phạm là một cựu công nhân thực thi pháp luật từng chăm sóc 7 năm ở hạt Rusk trước lúc ra khỏi lãnh vực.

Các vụ nổ súng diễn ra vào thời điểm giới chức thực thi pháp luật Mỹ đang truy tìm Michael Vance. Tên này giết chết 2 người và làm tổn thương 3 người khác, trong đó có 2 sĩ quan công an, ở bang Oklahoma hồi tuần trước.

Theo một kê khai gần đây, gần 12.200 người đã thiệt mạng trong hơn 47.000 hoàn cảnh dính dáng tới bạo lực súng trên khắp nước Mỹ kể từ đầu năm 2016 đến giờ.

P.Nghĩa (Theo Press TV, Independent, Reuters)