Úc: 6 người chết vì “bão hen suyễn”

0
680

Nạn nhân thứ 6 tử vong vào tối 26-11. Người này được định vị là nữ, qua đời tại Bệnh viện Northern ở vùng ngoại ô Epping của Melbourne. Người phát ngôn của bệnh viện tiết lộ “bão hen suyễn” dẫn đến những biến chứng y khoa khác cho bệnh nhân này.

Theo ông Travers Purton, người phát ngôn Bộ Y tế và Dịch vụ chúng ta Úc, một cuộc điều tra gian nguyên nhân những cái chết nêu trên sẽ được thực hiện. Kết quả cuộc điều tra sẽ đóng góp vào việc điều tra xem những dịch vụ cần thiết ứng phó ra sao với cuộc khủng hoảng và cộng đồng được báo cáo thế nào về nó.

Từ trái sang: Omar Moujalled, Hope Carnevali, Apollo Papadopoulos - những người đã tử vong vì hen suyễn do bão. Ảnh: News.com.au

Từ trái sang: Omar Moujalled, Hope Carnevali, Apollo Papadopoulos – những người đã tử vong vì hen suyễn do bão. Ảnh: News.com.au

Các bệnh viện ở Melbourne hiện điều trị cho 4 người trong hiện trạng gian nguy kịch, 20 người bị những hư hỏng về hô hấp và những bệnh dính dáng.

Mưa to gió lớn vào đầu tuần này khiến phấn hoa tràn ngập trong không khí, gây ra hàng nghìn hoàn cảnh hen suyễn ở bang Victoria. Trong 2 ngày 21 và 22-11, những bệnh viện ở Melbourne đã điều trị cho 8.500 bệnh nhân bị hen suyễn.

Các tổ chức y tế Úc cảm nhận đây là dấu hiệu hiếm gặp và gây ra hiện trạng y tế cần thiết quy mô lớn.

Trường hợp “bão hen suyễn” căn bản của những châu lục được lắng nghe ở Melbourne vào năm 1987, thời điểm những bệnh viện lắng nghe số hoàn cảnh hen suyễn gia tăng gấp 5 lần thông thường. “Bão hen suyễn” diễn ra tại Melbourne kệ cận đây nhất là vào tháng 11-2010.

Những vụ việc tương tự cũng diễn ra ở Mỹ, Canada, Anh và Ý.

M.Khuê (Theo News)