ĐỪNG XEM THƯỜNG CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG HÀM NÀY

0
74

 

ĐỪNG XEM THƯỜNG CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG HÀM NÀY

Triệu chưng của bệnh viêm xoang hàm

Viêm xoang được xem là căn bệnh thế kỷ ở nhiều nước trên thế giới. Tuy là căn bệnh không nguy hiểm nhưng gây ra cho người bệnh cảm giác rất khó chịu. Vì vậy chúng ta phải trang bị đầy đủ kiến thức  để có thể phát hiện kịp thời các triệu chưng  bệnh viêm xoang hàm, rất có thể, đó đã là những dấu hiệu cảnh báo và nếu không để ý từ sớm, bệnh đã tiến triển thành mãn tính sẽ rất khó khăn trong điều trị

LÀM THỂ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN RA TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG HÀM CẤP TÍNH?

Theo thống kê ở Mỹ, có 30 triệu người dân Hoa Kỳ bị viêm xoang mỗi năm. Riêng tại Việt Nam, viêm xoang  là nỗi ám ảnh của hơn 30% dân số Việt Nam . Trong đó số người có triệu chứng bệnh viêm xoang hàm cấp tính  không ngừng gia tăng do tác động của khí hậu, môi trường ô nhiễm, bệnh lý về rang, viêm mũi dị ứng lâu ngày,…

Sau đây là 5 triệu chứng bệnh viêm xoang hàm cấp tính chính:

5 triệu chứng bệnh viêm xoang hàm cấp tính

 1. Đau, căng, nặng mặt: bệnh nhân đau nhức dữ dội vùng mặt đặc biệt vùng hàm bên trái hướng về phía cánh mũi bên trái, đau vùng thái dương lan xuống dưới răngđau thành từng cơn , đau nặng đầu. Ảnh hưởng đến học tập và làm việc gây suy giảm trí nhớ
 2. Nghẹt mũi, tắc mũi: do dịch mũi gây ngạt mũi, thường ở một bện hoặc hai bện và tăng dần khi về đêm.
 3. Chảy nước mũi, chả dịch: có nhiều dịch mủ trong hàm chảy ra bên xoang bị bệnh sau đó là 2 bên.
 4. Giảm, mất khứu giác: từ triệu chứng bị nghẹt mũi gấy ra chảy nước mũi dẫn tới việc bệnh nhân bị mất khứu giác có thể dẫn tới tổn thương viêm mạc trầm trọng khó chữa.
 5. Sốt : khi xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm xoang hàm trên bạn sẽ bị sốt tuỳ theo mức độ nặng hay nhẹ dẫn đến có thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu.

NHỮNG ĐIỀU AI CŨNG BUỘC PHẢI BIẾT TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG HÀM MÃN TÍN

Một khi bạn xem thường những triệu chứng bệnh viêm xoan hàm cấp tính ở trên thì căn bệnh của bạn có một tên gọi mới nghiệm trọng hơn đó là viêm xoang hàm mãn tính. Sau đây là 5 triệu chứng bệnh viêm xoang hàm cấp tính:

 1. Chảy dịch mủ có mùi hôi: đây được xem là dấu hiệu đặc trưng, ban đầu dịch loãng chảy nhiều vào buổi sáng viêm sau một thời gian bị bệnh sẽ đặc lại và gây ra mùi hôi làm người bệnh mất tự tin ghi giao tiếp.
 2. Thở bằng miệng: thông thường khi bị nghẹt mũi ngươi bệnh sẽ cảm thấy trong việc hô hấp bằng mũi nên họ chuyển sang bằng đường miệng, nhưng việc thở bằng miệng đó cũng kéo theo một số căn bệnh khác như viêm phổi, viêm phế quản,..
 3. Điếc mũi: trường hợp ngạt mũi kéo dài sẽ dẫn tới việc bệnh nhân không thể cảm nhận mù hương xung quanh và có thể dẫn tới ngộ độc khi hoặc ăn trúng thức ăn ôi thiu mà không hề hay biết.
 4. Nhức đầu: khi dịch mủ có mùi hôi chứng tỏ viêm mạc đã bị viêm ở trong khiến bệnh nhân nhức đầu dai dẳng và nó còn là biểu hiện của các căn bệnh như viêm mang não, viêm dây thần kinh thị giác
 5. Khịt mũi: trong tình trang nghẹt mũi, để giảm dịch bị ứ đọng trong mũi và viêm mạc bệnh nhân thường có hành động khịt mũi để tống khứ hết dịch ra ngoài và họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Vô tình hành động ấy cũng gây khó chịu cho những ngừoi xung quanh

 SỰ THẬT ĐẰNG SAU CÁC BIẾN CHỨNG  TỪ TRIỆU CHỨNG BỆNH  VIÊM XOANG HÀM

Tuỳ thuộc vào triệu chứng viêm xoang hàm cấp tính hay mãn tính thì 6 biến chứng viêm xoang hàm sau bệnh nhân có thể gặp phải như:

 1. Biến chứng về hô hấp: đôi khi việc khạc đờm còn gây hệ luỵ cho bệnh nhiêm trùng dẫn tới viêm phế quản, viêm họng mãn tính.
 2. Biến chưng hệ thần kinh: khi bị viêm xoang vỏ não tiếp túc với khu vự bị viêm làm não bị tổn thương dẫn đến viêm màng não, viêm dây thàn kinh thị giác.
 3. Biến chứng mắt: do cấu tạo vùng xoang nằm dưới mắt nên một khi bị viêm các vi khuẩn sẽ đi theo đường mạch lên trên mắt gây viêm túi lệ, giảm thị lực, đau nhức khu vực quanh mắt và thái dương
 4. Biến chứng hệ tiêu hoá: biến chứng này thường xả ra ở bệnh nhi nhiều hơn người lớn, do không ý thứ việc nuốt đờm đông nghĩa với việc đưa vi khuẩn vào trong dạ dày của trẻ nhỏ gây ra đau bụng hoặc triệu chứng đi ngoài ra phân lỏng.
 5. Biến chứng về xương: Viêm xoang trán,viêm xoang sàng là 2 khu vực thường dễ gây biến chứng ở xương nhất. Hiện tượng viêm sưng niêm mạc xoang trán thường hình thành ổ áp xe ngay tại khu vực đó. Quá trình viêm có thể lan rộng sang xương nếu không điều trị kịp thời.
 6. Biến chứng về máu: khi bị viêm dẫn đến tình tranh nhiễm trùng vi khuẩn sẽ đi vào máu gây nhiễm trùng máu. Biến chứng này xảy ra với những người mắc các bệnh mãn tính hoặc bệnh suy gỉam hệ miễn dịch.

LÀM SAO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG HÀM?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị triệu chứng xoang hàm tuỳ theo tây y, đông y, xông mũi, nhỏ mũi bằng thảo dược,..Tuy nhiên với đối với những phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể

Trên thế giới, viêm xoang được coi là căn bệnh thời đại, tỉ lệ người nhiễm bệnh không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây do biến đổi khí hậu, ô nhiễm, lối sống hiện đại thiếu không gian trong lành.

Theo công trình mới nhất của các nhà khoa học Mĩ về căn bẹnh viêm xoang hàm đã chỉ ra rằng nhóm điều trị hoàn toàn bằng hoạt chất Bromelain chiết xuất từ dứa giảm viêm đến 83% và giúp phục hồi hoàn toàn viêm mạc xoang.

Theo các chuyên gia Tai Mũi Họng bí quyết chữa dứt điểm là  bạn phải tim ra nguyên nhân vì sao lại bị triệu chứng viêm xoang hàm , sau đó phải tìm cách trị bằng được nguyên nhân đó.Ví dụ:

 • Nếu sốt bạn phải dùng thuốc hạ sốt và uống kháng sinh
 • Nếu răng mọc không đúng vị trí phải thực hiện phương pháo ngoại khoa phẫu thuật
 • Điều trị nha khoa triệt để, có khi phải nhổ răng sâu để giúp xoang khỏi nhanh chóng
 • Do đó những người bị viêm xoang hàm phải điều trị kết hợp những loại thuốc và thực phẩm hỗ trợ để mục hồi hoàn toàn niêm mạc xoang. Những biện pháp trên chỉ làm giảm các triệu chứng viêm xoang hàm mà thôi điểm mấu chốt là bạn phải phục hồi được viêm mạc xoang, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phục hồi viêm mạc xoang an toàn, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng dài ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ là xu hướng chung của thế giới trong việc phòng và điều trị các bệnh lý. Với bệnh viêm xoang hàm sử dụng các sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên đặc biệt từ các nước có nền y học tiên tiến không chỉ an toàn , lành tính mà còn rất tiện lợi.

Bạn có thể mang theo sản phẩm đi công tác điều trị một cách dễ dàng. Ở Việt Nam hiện nay cũng có các sản phẩm điều trị bệnh viêm xoang nhưng có thể nói sản phẩm Zoha được nhiều người tin tưởng bởi trong số bệnh nhận điều trị tại nơi đây luôn có 80% người khỏi bệnh và đó được xem là điểm đặc biệt ở Zoha.