Trang chủ Hùng Bá Thiên Hạ

Hotline

Tin tức

Khi "Lý Thông" chơi Hùng Bá Thiên Hạ

21-09-2012

Quý đồng đạo thân mến,

Dù chỉ mới ra mắt nhưng Hùng Bá Thiên Hạ đã thu hút được đông đảo người chơi, trong đó có không ít những đồng đạo mới lần đầu biết đến thể loại webgame. Đây chính là miếng mồi béo bở dẫn dụ kẻ xấu (tạm gọi là Lý Thông) thực hiện hành vi lừa đảo người chơi khác.

Lưu ý:

SttCác trang của Hùng BáLinkCảnh báo
1 Trang chủ Hùng Bá hungba.com.vn Tất cả các trang khác, ngoài đường link kế bên đều là giả mạo.
2 Trang chơi game Hùng Bá id.hungba.com.vn
3 Trang nạp Nguyên Bảo Nhấn vào đây
4 Diễn đàn Hùng Bá Nhấn vào đây
5 Fanpage Hùng Bá trên ZingMe Nhấn vào đây
6 Fanpage Hùng Bá trên FaceBook Nhấn vào đây


Lừa đảo trong game là một vấn nạn, người chơi nếu sơ ý sẽ bị mất trang bị, Nguyên Bảo thậm chí mất cả tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", trước khi Lý Thông xuất hiện Quý đồng đạo cần biết qua những chiêu thức "ảo tung chảo" sau đây để có thể tự bảo vệ mình.

Chiêu thứ nhất: Tuyên truyền web lạ

Với chiêu này, Lý Thông đánh vào sự nhẹ dạ của người chơi bằng việc chat kênh thế giới với lời rao dẫn dụ vào trang web hack ZingXu, hack Nguyên Bảo và chờ đợi "con mồi" tự lao vào bẫy.

Nguyên Bảo không tự nhiên mà có

Táo bạo hơn, kẻ xấu còn gửi thư đến người chơi thông báo đang có chương trình tặng quà, yêu cầu người chơi truy cập vào trang web lạ để được nhận thưởng.

Lừa đảo một cách "lộ liễu" nhưng cũng khá nhiều người "mắc bẫy".

Đa phần tâm lý người chơi luôn muốn nhanh chóng kiếm được thật nhiều tiền trong game, nhưng "đời không như là mơ" một khi truy cập vào các trang web hack trên sẽ có nguy cơ bị đánh cắp các dữ liệu tài khoản Zing ID, password... ; nguy hại hơn, các phần mềm gián điệp chứa virus, trojan có nguy cơ thâm nhập vào máy tính phá hỏng dữ liệu.

Bổn thành chủ tư vấn:

- Quý đồng đạo chỉ cần giữ lòng kiên định không truy cập vào các trang web hack mà kẻ xấu đưa ra sẽ an toàn vô sự.

- Nếu có chương trình quà tặng sẽ được Bổn thành chủ thông báo chính thức trên trang chủ: hungba.com.vn

Chiêu thứ hai: Mạo danh

Đây là một mánh khóe lừa đảo thường gặp đối với thể loại webgame. Ban điều hành thường tặng quà cho tất cả người chơi thông qua việc gửi tin nhắn Hệ Thống.

Cách để phân biệt tin nhắn lừa đảo

Lợi dụng điều này, Lý Thông sẽ tạo nhân vật có tên là Admjn, GM, ThôngBá0, HệThống1... hoặc những tên tương tự sau đó chat mật (gửi thư) cho đồng đạo, yêu cầu cung cấp ngay thông tin tài khoản (ZingID, password, email..) để Ban điều hành kiểm tra lỗi, hoặc tặng quà...

Bổn thành chủ tư vấn:

- Ban điều hành trò chơi TUYỆT ĐỐI không hỏi thông tin cá nhân, mật khẩu tài khoản của Quý đồng đạo.

- Các chương trình nhận thưởng, quà tặng (nếu có) sẽ được Bổn thành chủ thông báo chính thức trên trang chủ: hungba.com.vn

Chiêu thứ ba: "Công tâm kế"

Để thực hiện chiêu này, kẻ xấu phải bỏ thời gian và công sức để đóng vai một Lý Thông đúng nghĩa. Bước đầu, Lý Thông sẽ đến làm quen với những nhân vật được cho là giàu có trong game, đến khi thân thiết một thời gian sẽ nhận treo máy dùm, mượn Nguyên Bảo, mượn tài khoản...

Đến khi người chơi phát hiện việc đã muộn màng, tài khoản sẽ ra đi không hẹn ngày trở lại.

Bổn thành chủ tư vấn:

- Chiêu thức này cực kỳ nguy hiểm khi dùng chung với "mỹ nhân kế", "mỹ nam kế",.. Bổn thành chủ thực không nghĩ ra biện pháp đối phó, Quý đồng đạo hãy tự mình bảo trọng!

"Đạo tặc có mặt ở khắp nơi", các hình thức lừa đảo cũng ngày càng đa dạng và phức tạp. Nhận biết được vấn đề đó, Bổn thành chủ đã cho ra mắt chức năng "Khóa hành trang bằng mật mã 2". Hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng mật mã cấp 2. Đồng đạo chưa biết cách sử dụng? Vào đây sẽ rõ.

Khi phát hiện lừa đảo, Quý đồng đạo hãy mau vào diễn đàn, room chat, fanpage... thông báo để mọi người cùng nhau phòng chống.

Tags:

Chia sẻ tin tức qua Zing Me

Vũ Lăng Thành Chủ

Tin tức liên quan

Dữ liệu đang cập nhật

X