Sửa chữa những lỗ khi xài máy bơm nước

0
83

Khi động cơ bị rò điện: kiểm tra chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ máy, bị ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu có, cần sấy khô hoặc khắc phục chỗ nối dây.

[​IMG]

Hỏng rơ-le ở loại bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.

Điện vào máy bơm nước nhưng máy không hoạt động sẽ do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Hoặc cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ, do động cơ ổ bi bị mòn, cọ xát với mặt buồng bơm. (Thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, có khả năng dẫn đến hú máy, nổ tụ & kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi cài đặt bơm bạn nên dùng một cầu dao riêng cho máy bơm nước trong nhà.

sửa chữa những sự cố khi ứng dụng bơm nước

Hỏng hóc hay gặp nhất là máy bơm chạy hiệu quả nhưng không có nước chảy. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt, hỏng bạc đạn, sẽ không có nước vào đầu ống hút hoặc nguồn nước bị cạn, hoặc miệng ống nước bị tắc, gãy, cần kiểm tra và thay thế, ứng dụng máy nén khí để sục rửa giếng khoan. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.

Khi động cơ bơm nước nước quay rất chậm & nước chảy ra rất yếu, máy có tiếng tăm ồn, lượng nước bơm ra nhiều, có thể làm tốt do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào cần phải vệ sinh. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể không to ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới & cho bơm vận hành trở lại.

cửa hàng bơm THC tuyển nhà cung cấp trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc điện thoại 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng bom hoa tien GALAXY, máy bơm hỏa tiễn GALAXY II , bơm nước điện chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web bơm nước hỏa tiễn : http://thcgroup.vn