Những thực phẩm tránh cảm cúm dành cho bé vào mùa hè

0
47

Những thực phẩm tránh cảm cúm dành cho bé vào mùa hè

Vào mùa hè thời tiết thường hanh khô, nóng nực, vô tình điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh cảm cúm phát triển và sinh sôi nảy nở , làm tăng nguy cơ mắc bệnh cảm cúm đặc biệt là với trẻ em bởi hệ miễn dịch rất yếu.

Vì vậy để phòng ngừa bệnh cảm cúm cho bé, các ông bố bà mẹ nên bổ sung những thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn của trẻ. Hoặc tìm hiểu một số địa chỉ phòng khám đông y chuyên điều trị cảm cúm tại đây: địa chỉ phòng khám đông y uy tín

Cà rốt

Các bạn có biết trong cà rốt có chứa chất carotenoid, có thể chuyển hóa thành vitamin A, gúp tăng cường chức năng tế bào biểu mô, tạo ra sức đề kháng đối với virus cúm, cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ.

Hơn những thế Vitamin A còn có khả năng tăng cường màng nhầy cho họng và phổi, bảo đảm sự trao đổi chất ở bộ phận này giúp nó hoạt động bình thường, nhờ đó thể có thể tránh được bệnh cảm cúm.

Với thực phẩm cà rốt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng cho bé như nấu soup, xào, làm salad hoặc làm nước ép.

Trái cây họ cam, quýt, bưởi

Trong các loại trái cây họ nhà cam, quýt này có các chất chống oxy hoá và vitamin C dồi dào giúp trẻ loại bỏ các gốc tự do có hại và tăng sức đề kháng trước sự tấn công của virus cảm cúm.

Các mẹ có thể cho bé dùng hoa quả tươi hoặc là ép lấy nước cho trẻ uống rất hữu hiệu đấy nhé!

Rau cải xanh

Rau cải xanh là loại rau chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ, chất khoáng, photpho,folate, … giúp trẻ tăng cường chất glucosinolate – chất quan trọng giúp cơ thể bé có thể chống lại căn bệnh cảm cúm và các vấn đề sức khoẻ khác.

Bạn có thể chế biến rau cải xanh thành các món ăn đa dạng như xào, luộc, hoặc bổ sung vào các món ăn khác như soup… để trẻ không có cảm giác ngấy và chán ăn.

Trên đây là những thực phẩm cần thiết để bổ sung vào thực đơn cho bé để phòng tránh căn bệnh cảm cúm ” đáng ghét” đấy nhé! Các mẹ nên lưu ý và thực hiện theo để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ nhà mình.