Những rủi ro không thể bỏ qua có thể gặp phải khi bơi và cách hạn chế

0
663

Những rủi ro không thể bỏ qua có thể gặp phải khi bơi và cách hạn chế

Bơi lội là môn thể thao phổ biến đối với mọi lứa tuổi. Nếu bạn yêu thích bơi và thường xuyên đi bơi, bạn cần phải biết những rủi ro thường gặp của bộ môn này.

anh-hoc-boi-test-01

Những rủi ro có thể gặp phải trong bơi lội

Bị nhiễm khuẩn từ bể bơi

Mặc dù các bể bơi đều được trang bị hệ thống lọc nước, được khử trùng bằng flo nhưng vào những ngày cuối tuần hay đặc biệt là mùa hè, các bể bơi thường chật kín người và do đó, nước trong bể không thể nào được kiểm soát an toàn tối đa được. Khi bị nhiễm khuẩn, da bạn có thể bị mẩn đỏ, ngứa trong nhiều ngày liền. Một số trường hợp sẽ ngứa mắt, ngứa tai. Nguy hiểm hơn có thể bị ngộ độc do uống phải nước ở bể.

Để phòng tránh, bạn cần:

  • Luôn tìm hiểu trước thật kĩ vấn đề vệ sinh tại bể bơi mình muốn đến.
  • Hạn chế đi bơi vào cuối tuần, các dịp nghỉ lễ đông người.
  • Khi đi bơi nên trang bị kính bơi, nút bịt tai để bảo vệ tai và mắt.
  • Sau khi bơi cần tắm lại bằng nước sạch với xà phòng, sử dụng thuốc nhỏ chuyên dụng để rửa mắt, rửa tai.

Bị trượt chân

Nguy hiểm này không chỉ gặp ở trẻ em mà ngay cả người lớn cũng hay gặp phải. Đáy bể bơi lâu ngày tiếp xúc với nước sẽ hình thành rong rêu khiến trơn trượt. Cách đề phòng tốt nhất vẫn là nên chú ý cẩn thận khi lên, xuống bể. Tốt hơn hết là bám chắc vào các tay vịn, cầu thang lên xuống. Nên mang phao trong người trường hợp bơi chưa giỏi.

Bị chuột rút

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu về mức độ thường xuyên gây ra tai nạn đuối nước. Khi bị chuột rút, kể cả những người bơi giỏi cũng có thể bị nguy hiểm đến tính mạng như thường. Một số biện pháp sau sẽ giúp không gặp chuột rút trong bơi lội, bạn nên quan tâm: Trường mầm non quốc tế thảo điền.

phong-tranh-chuot-rut-khi-dang-boi-2

Do đó, khi học bơi, bao giờ bạn cũng sẽ được huấn luyện viên nhắc đi nhắc lại kĩ càng rằng trước khi xuống bể bơi, cần phải làm nóng và giải phóng cơ thể bằng cách khởi động thật kĩ để tránh gặp phải rủi ro này.

Bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi rèn luyện các bạn cũng nên chú ý những rủi ro để có thể phòng tránh.