Người dùng iPhone kém chân thực, bốc đồng hơn fan hệ điều hành Android

0
570

Nghiên cứu của Đại học Lincoln và Lancaster ở Anh dựa theo 530 người, được thi hành trong hai năm qua, vừa dẫn đến kết luận ít ai ngờ tới: người mê iPhone khó tự chủ tâm trí của bản thân hơn người dùng dế yêu hệ điều hành Android.

Bằng các phương pháp như đối đáp sâu, cài đặt bảng hỏi…, các nhà khoa học phát hiện ra rằng người dùng iPhone (đa phần là nữ giới trẻ) có định hướng kém chân thực, ít khiêm tốn và hay dễ cảm động. Trong khi đó, người dùng hệ điều hành Android lại phải thường đứng tuổi, chân thực và thoải mái, ít phá vỡ các điều đã định sẵn cá nhân, không quan tâm đến sự giàu có.

>>> Tham khảo iPhone X cũ tại TPHCM

Nói với giới báo chí, nhà tìm hiểu David Ellis nói rằng ông và các cộng sự trước lúc nắm tay vào khảo sát đã nghĩ rằng người dùng iPhone trẻ, hướng ngoại hơn hệ điều hành Android. Điều này chủ yếu vẫn đúng, tuy nhiên điều bất chợt là các người dùng iPhone lại phải thường kém chân thực hơn.

David Ellis cho hay mục đích tiếp theo của nhóm là phát hiện ra các thay đổi về mặt tâm trí khi một người dùng iPhone chuyển sang mua dế yêu hệ điều hành Android và trái lại. Không ít phản ánh nghi ngờ về mối liên lạc giữa dế yêu và nhân cách theo kết quả sau cùng của David Ellis.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 4 chính hãng

Facebook diệt chấp dứt ‘sub ảo’: Hà Hồ hay MC Phan Anh có còn kiếm bộn từ mạng cộng đồng?

Theo Duy Nguyễn

zing