Mỹ: Cãi nhau chấp dứt bỏ chọn, gặp lại rút súng bắn

0
675

Phát biểu tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Michael Harrison cho biết cuộc bàn cãi nổ ra giữa hai người nam giới ở đường Bourbon, khu French Quarter đã leo thang thành cuộc đọ súng.

Vụ việc diễn ra vào lúc 1 giờ 40 phút (giờ địa phương) ở đường Bourbon, địa điểm có đa dạng quán bar và có sức hút du khách, vốn được bổ sung sự hiển hiện của công an khi đang diễn ra lễ hội Bayou Classic.

Vụ nổ súng diễn ra ở địa điểm có đa dạng quán bar và có sức hút du khách. Ảnh: AP

Vụ nổ súng diễn ra ở địa điểm có đa dạng quán bar và có sức hút du khách. Ảnh: AP

Ông Harrison cho biết cuộc bàn cãi giữa hai người nam giới mở đầu ở một chỗ khác, bước này họ gặp lại nhau trên đường Bourbon và cuộc cãi vã trở thành xả súng. trong khoảng 40 công an được giới thiệu tại chương trình Bayou Classic Weekend gần đó đã được giới thiệu sau khi nhận được tin báo về vụ nổ súng.

Cả hai đã trốn khỏi chỗ xảy ra vụ án và được cho là không phải cư dân của New Orleans. Giới chức trách đang tìm kiếm 2 người nam giới nói trên.

Cảnh sát cho biết họ có “thông tin chắc hẳn chắc rằng” về nét riêng biệt của những kẻ tình nghi tuy nhiên không cho biết tên.

Cảnh sát ngay lập tức được giới thiệu tại chỗ xảy ra vụ án. Ảnh: AP

Cảnh sát ngay lập tức được giới thiệu tại chỗ xảy ra vụ án. Ảnh: AP

Các người bị hại của vụ nổ súng trong độ tuổi từ 20-37, gồm 8 người nam giới và 2 đàn bà. Theo ông Harrison, 5 người đã xuất viện và 4 người khác vẫn đang điều trị. Ông Harrison nói thêm: “Chúng tôi cho rằng những người bị hại đều bị đạn lạc”.

Thị trưởng Mitch Landrieu cho biết người bị hại thiệt mạng là Demontris Toliver, 25 tuổi, ở TP Lafayette, bang Louisiana.

Vụ việc đang được không ngừng tìm hiểu. Ảnh: AP

Vụ việc đang được không ngừng tìm hiểu. Ảnh: AP

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người nam giới tại chỗ xảy ra vụ án vì mang vũ khí trái pháp luật và một trong số này là người bị hại của vụ xả súng. Cả hai nằm trong số 11 người bị bắt giữ cuối tuần qua vì mang vũ khí trái phép ở New Orleans, theo đài CNN.

Đây là vụ xả súng thứ 2 trên đường Bourbon trong vòng chưa đầy 3 năm. Vào tháng 6-2014, một SV thiệt mạng và 9 người khác tổn thương nặng do kẹt giữa một vụ đấu súng ở đây.

Xuân Mai (Theo CNN, BBC)