Làm chuyện đồi bại gần 10 năm, kẻ ấu dâm lãnh án chung thân

0
707

Huckle đứng trước vành móng ngựa với hai bàn tay siết chặt lại với nhau như thể cầu nguyện. Thẩm phán Peter Rook cho rằng tình trạng phạm tội của tên này là cực kỳ nghiêm trọng. Khi thấy bị cáo được dẫn đi, một người đàn bà hét lên: “Mày có chết nghìn lần thì vẫn còn quá nhẹ!”.

Kẻ phạm tội này từng là nhiếp picture gia và thầy cô giáo tiếng Anh tự do đã xác nhận 71 tội danh dính dáng đến việc xâm hại trẻ em Malaysia, Campuchia, trong khoảng thời lượng từ năm 2006 – 2014.

Cpicture sát Anh đã bắt giữ Huckle tại airport Gatwick, TP London- Anh, vào tháng 12-2014, khi Huckle trên đường back nhà đón Giáng sinh cùng người thân quen.

Richard Huckle - nhiếp picture gia và thầy cô giáo tiếng Anh tự do Ảnh: REUTERS

Richard Huckle – nhiếp picture gia và thầy cô giáo tiếng Anh tự do Ảnh: REUTERS

Các nhà tìm hiểu khám phá hơn 20.000 bức picture trong laptop của Huckle, gồm có đa dạng picture Huckle đang lạm dụng với những bé trai và bé gái; cùng một cẩm nang do Huckle viết với tựa: “Paedophines and Poverty: Child Lover Guide” (tạm dịch: Kẻ thích ấu dâm và kẻ nghèo khó: Hướng dẫn yêu trẻ em) với một số tư liệu diễn tả hành động hiếp dâm và lạm dụng tình dục của Huckle.

Việc tuyên án Huckle ngay lập tức chào đời trên thông tấn xã ở Malaysia và trong một cộng đồng nhỏ những hộ nghèo bị di dời bởi những dự án xây dựng ở thủ đô Kuala Lumpur mà Huckle từng được ca ngợi. Người dẫn đầu cộng đồng đó, ông Sunderam Vadivelu, kể rằng Huckle phải thường ghé thăm những cộng đồng.

Cpicture sát Malaysia cho hay họ đang tìm kiếm số liệu cận cpicture về những người bị hại của Huckle, quá trình chính phủ mở một đường dây nóng để người dân gọi điện nếu họ có số liệu.

Tuy nhiên, một nhóm nhân quyền tại Malaysia chỉ trích hoàn cpicture Huckle chỉ là phần nổi của tảng băng. “Thật đáng buồn, lạm dụng tình dục trẻ em rất phổ biến rộng ở Malaysia” – Sharmila Sekaran thuộc nhóm “Tiếng nói của trẻ em” số liệu.

H.Bình (Theo Reuters)