Kẻ có “túi quần thủng đáy”

0
709

Gã nam giới có biệt danh “Lommemannen” này hiện thụ án ở nhà tù Ila. “Lommemannen” theo tiếng Na Uy có nghĩa là “người nam giới có túi quần thủng đáy”. Cảnh sát và truyền thông Na Uy đặt biệt danh này cho Erik Andersen vì đó là “tuyệt chiêu” của gã.

Hai trong một

Khi gặp bé trai ưng ý, tên “yêu râu xanh” tuổi sồn sồn này nhờ người bị hại thọc tay vào quần lấy giùm chìa khóa hoặc món đồ nào đó vì 2 tay gã đang bận. Đó là một cái túi thủng đáy. Gã cũng chẳng mặc quần lót. Dĩ nhiên, chẳng có chiếc chìa khóa hay món đồ nào trong túi.

Bằng thủ đoạn này, Erik thúc đẩy óc tò mò của người bị hại về giới tính và tình dục, đồng thời đáp ứng đam mê bệnh hoạn của gã.

Theo luật Na Uy, buộc hoặc xúi giục trẻ em sờ soạng chỗ kín là một tội hình sự với mức án có khả năng lên đến 15 năm tù. Nếu bắt mối quan hệ bằng miệng, tội sẽ nặng hơn bởi cùng nghĩa với cưỡng hiếp. Với tội danh này, hung thủ có khả năng bị kết án 21 năm tù, là mức cao nhất.

Ngoài thủ đoạn nói trên, Erik còn áp dụng chiêu nhờ người bị hại chỉnh sửa băng vải chỗ bị thương những thành phần mẫn cảm như đùi bẹn, rồi dùng tiền phỉnh dụ họ mối quan hệ tình dục. Do đó, tên này còn có thêm biệt danh “Người nam giới băng bó”.

Chủ xưởng khắc phục lỗi xe hơi Erik Anderson Ảnh: AFTENPOSTEN
Chủ xưởng khắc phục lỗi xe hơi Erik Anderson Ảnh: AFTENPOSTEN

Gây án hơn 30 năm

Suốt một thời lượng dài, Cảnh sát Bergen chưa được biết “Người nam giới có túi quần thủng đáy” và “Người nam giới băng bó” chỉ là một. Từ năm 1976 đến 2008, nghi phạm bị tình nghi đánh chiếm tình dục hơn 300 bé trai học cấp 1 và cấp 2.

Gã đã bị bắt ngày 11-1-2008 tại nhà riêng. Đó là một người nam giới tráng kiện và bảnh bao 55 tuổi, đã ly dị vợ, có 2 con trai lớn sống riêng. Gã sống một bản thân trong căn villa toàn gỗ ở vùng ven Bergen, đô thị lớn thứ hai của Na Uy. Hôm bị bắt, gã mang trong bản thân một khẩu súng lục.

Lúc bấy giờ, tên tuổi của gã “yêu râu xanh” không được cho biết theo đề nghị của công an vì sợ tác động xấu đến cuộc tìm hiểu chưa bị cắt. Mãi đến ngày 22-8-2009, khi tên gã đăng trên trang nhất tờ Verdens Gang, nhật báo bán chạy nhất ở Na Uy, người dân nước này mới biết.

Ở làng Hylkje, thuộc ngoại ô Bergen, ai cũng biết và nghe danh Erik Andersen. Nhà triệu phú, chủ xưởng khắc phục lỗi xe hơi Erik Andersen Lakkeringsverksted, là dân chơi xe sport khét tiếng trong vùng. Gã từng làm huấn luyện viên đội đua Bergen Trial.

Những người gần nhau và đồng nghiệp 100% bất chợt khi Erik bị còng tay dẫn về đồn công an. Gã nói bản thân bị bắt oan tuy nhiên công an xách định họ có đủ chứng cứ, đặc điểm khác biệt là bản phân tách ADN vân tay của nghi phạm. Mẫu ADN này khớp với những mẫu ADN từ tinh trùng mà Erik lưu lại trên thân thể không dưới 5 người bị hại của gã.

Có một tình tiết thích thú: Năm 1999, anh của Erik – một sĩ quan công an, nay đã nghỉ hưu – từng tham dự cuộc khám nhà bí ẩn trong lúc tên “yêu râu xanh” vắng mặt sau khi có người tố cáo gã sờ soạng một bé trai trong hồ bơi. Cuộc khám nhà bị trì hoãn đa dạng lần và không tìm thấy chứng cứ. Sau khi tóm được Erik, công an đã mở một cuộc tìm hiểu riêng xem mối mối quan hệ huynh đệ có dính dáng đến cuộc khám nhà bất thành vừa kể hay không.

Hầu tòa với 74 tội danh

Erik gây án lần đầu ở Asane, Bergen vào tháng 5-1976 với thủ đoạn nhờ chỉnh sửa vải băng chỗ bị thương ở đùi. Thủ đoạn này một ít năm sau vẫn được lặp lại. Từ đó, gã có biệt danh “Người nam giới băng bó”.

Khi “tuyệt chiêu” chỉnh vải băng không còn “ăn tiền” nữa, đa dạng trẻ em bỏ chạy, Erik nghĩ ra nhữngh cắt thủng đáy túi quần. Chiêu mới này tỏ ra hiệu quả hơn, chưa lần nào bị bắt quả tang cho nên được áp dụng tới ngày gã bị bắt.

Ngày 27-11-1994, Erik làm rộng địa bàn gây án từ Bergen lên đến tận thủ đô Oslo, nhữngh nhau 500 km. Gã đánh chiếm một nhà trẻ ở Sondre Nordstrand tại Oslo. Đó là cú “làm ăn” căn bản ở thủ đô.

Từ đó đến năm 2008, Erik không ngừng gây án ở đây, phải thường vào những ngày cuối tuần. Gã chấm dứt tác vụ ở vùng Bergen từ năm 2000 để đánh lừa công an. Năm 2003, Erik gây án khắp miền Nam Na Uy, nay chỗ này mai chỗ khác. Tháng 10-2007, có tin công an Thụy Điển tìm hiểu “Lommemannen” tình nghi gây án ở Svinesund, trên đất Thụy Điển.

Erik ra hầu tòa ngày 14-6-2010, đối mặt 74 tội danh – đa số là đánh chiếm tình dục trẻ em tuổi vị thành niên – trong đó có 6 tội tàng trữ và áp dụng vũ khí trái phép. Tòa tuyên phạt Erik 9 năm giam giữ ngăn ngừa sau khi định vị bị cáo này là hung thủ gây ra 60 vụ án. Erik chỉ nhận 20 vụ. Án tù này có khả năng kéo dài thêm 5 năm và trên định lý là suốt đời nếu thấy cấp thiết vì bị cáo là “kẻ phạm tội một loạt rất gian nguy”.

Ngoài án tù, Erik còn phải bồi phải thường tổng cộng 2.525.000 NOK (1 NOK = 22.500 đồng) cho những người bị hại và phải thanh toán án phí 500.000 NOK.

“Tàu nhanh Lolita”

Đó là biệt danh chiếc Boeing 727 của tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người từng ở tù 13 tháng về tội cưa cẩm thiếu nữ dưới 14 tuổi bán dâm. Chiếc chuyên cơ này đi đầu là chỗ ăn chơi sa đọa của những kẻ giàu có và thế lực. Nó có một cái giường đặc điểm khác biệt cho những vị quý khách thích làm tình đội ngủ với gái vị thành niên là người bị hại của những cơ quan buôn người.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 27-11

Kỳ tới: Chiến dịch “Buồng tối” của FBI

NGUYỄN CAO