Hiện tượng màn hình iPhone 8 bị giật thì phải làm sao?

0
324

IPhone 8 là một trong những dòng điện thoại phổ biến nhất hiện nay với thiết kế sang trọng, trang bị công nghệ đỉnh cao cũng như tính năng hiện đại của nó. Tuy nhiên, iPhone 8 cũng giống như các dòng điện thoại khác nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng máy bị hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của máy.Và một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất đó chính là chiếc màn hình.Thực chất ,màn hình iPhone 8 rất mong manh,rất dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường bên ngoài hoặc do người dùng không biết cách bảo quản. Trong quá trình sử dụng hiện tượng thay màn hình iphone 8 tại tphcm thường rất dễ xảy ra.

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng giật màn hình iPhone 8:

 • Do điện thoại cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho điện thoại bị lỗi gây nên hiện tượng giật màn hình.
 • Trong quá trình sử dụng ,chiếc iPhone của bạn bị tác động bởi một số yếu tố bên ngoài như va đập mạnh khiến cho chiếc màn hình bị ảnh hưởng ,khi đó sẽ gây ra hiện tượng màn hình iPhone bị giật
 • Ngoài ra,một số trường hợp màn hình bị giật là do lỗi ở nhà sản xuất,chiếc màn hình không phải là chính hãng so với máy iPhone 8,chất lượng kém vì vậy trong quá trình sử dụng rất dễ gây hiện tượng giật màn hình.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng màn hình iPhone 8 bị giật?

 • Khi thấy chiếc iPhone của bạn bị giật màn hình thì điều cần làm nhất lúc này đó chính là khởi động lại toàn bộ thiết bị của máy.Sau đó bạn đợi khoảng 2-3 phút thì khởi động lại để cho các phần mềm hoạt động lại từ đầu.
 • Trong quá trình sử dụng bạn để quá nhiều các ứng dụng ngầm chạy cùng một lúc điều đó cũng là nguyên nhân làm cho chiếc màn hình iPhone bị giật.Bởi vậy giải pháp tốt nhất lúc này đó là tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm, để cho điện thoại chạy nhanh hơn không bị lác máy.Điều đó sẽ giúp màn hình iPhone của bạn tránh được tình trạng bị giật gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.
 • Dọn dẹp trình duyệt cũng là một trong những cách tốt nhất và đơn giản giúp màn hình không bị giật.
 • Bên cạnh đó nếu như điện thoại của bạn chứa quá nhiều dung lượng làm cho bộ nhớ bị đầy,các ứng dụng chạy chậm thì khi đó để tránh hiện tượng màn hình bị giật thì điều cần làm lúc này là xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hay những hình ảnh,video không dùng đến.
 • Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền;Tính năng này hạn chế tình trạng giật màn hình xảy ra ở iPhone 8
 • Cập nhật iOS để sửa lỗi giật
 • Vô hiệu hóa Siri:Chức năng này giúp làm giảm hiệu suất của iPhone,một khi vô hiệu hóa Siri sẽ giúp sửa các lỗi giật xảy ra.
 • Đặt lại tất cả các thiết lập như cài đặt lại ngôn ngữ,bàn phím…
 • Khôi phục lại iPhone 8 về lại cơ chế thiết lập xuất xưởng.Điều này sẽ giúp các phần mềm trên điện thoại chạy với một tốc độ nhanh hơn.

>>> Nếu thực hiện tất cả cách trên vẫn không thể khắc phục lỗi được thì bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ thay màn hình mới cho máy là điều tất yếu, khả năng hỏng màn hình của bạn rất cao, tham khảo tại đây: thay màn hình Oppo neo 5 giá rẻ

Như vậy qua một số cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 8 bị giật hy vọng chiếc điện thoại của bạn sẽ được khắc phục tình trạng giật màn hình và hoạt động một cách tốt nhất.