Động cơ đốt trong siêu chắt chiu nhiên liệu của Israel: 1 bình xăng đi 1600 km, chi phí chưa đến 100 USD

0
679

Công ty Aquarius Engines (Israel) vừa biểu diễn loại động cơ đốt trong các dòng mới dành cho cho xe hybrid. Chiếc xe máy móc động cơ chi phí chưa tới 100 USD này có khả năng đi được quãng đường 1.600 km chỉ với một lần bơm nhiên liệu độc quyền.

Theo nhà chế tạo, động cơ mới có kích cỡ nhỏ gọn và rất nhẹ cùng thiết kế dễ dàng, chỉ gồm 20 cụm cận cảnh. Thành phần cử động độc quyền là piston trong mặt phẳng nằm ngang. Các chuyên viên của FEV đã thực hiện thử nghiệm và cảm thấy rằng hiệu năng của động cơ mới này cao gấp hai lần các mặt hàng tương tự hiện có.

Các kỹ sư tin rằng loại động cơ đốt trong các dòng mới có khả năng được sử dụng chung trong xe hybrid với động cơ điện để có công suất riêng thành tích cao nhất. Phát minh tới từ Israel này đã được cấp bằng chế tạo, và cty Aquarius Engines hiện đang đàm phán với Peugeot về việc bán độc nhất vô nhị chế tạo các động cơ này cho hãng xe Pháp.

Không chỉ ngừng lại ở xe hơi, các kỹ thuật sử dụng trong động cơ này có khả năng được dùng để chế tạo các máy phát điện di động hiệu năng cao.

Nghe hoàn chỉnh là vậy, thế tuy nhiên rào cản độc quyền chưa cấp phép loại động cơ cách mạng này công phá nơi giao dịch ngay hiện tại – đó là các cty xe hơi sẽ phải mất bình quân từ 7-10 năm để có khả năng đưa kỹ thuật mới vào băng chuyền chế tạo hàng núi.

Tuy vậy, Peugeot đã có chuẩn bị đẩy nhanh chương trình nhằm tranh gành với các nhà chế tạo xe chạy điện và hybrid, như Tesla, BYD, Nissan.

KOLs Việt có khả năng thu tới 90 triệu đồng cho một status Facebook, tuy nhiên nếu lỡ mang tiếng đi giật chồng thì follower có đông tới đâu cũng là tổng số không

 

Trí Thức Trẻ