Đánh giá nên mua iphone 7 cũ hàng xách tay Nhật hay Mỹ

0
79
apple-iphone-7-cu

Trong thời gian vừa qua, iPhone 7 cũ hàng xách tay Mỹ và Nhật là hai dòng smartphone của Apple được bán chạy tại Việt Nam. Còn bạn thì sao, bạn đã có lựa chọn riêng cho mình hay chưa?

Tìm hiểu hàng xách tay Nhật, Mỹ là gì?

Hàng xách tay được hiểu là các sản phẩm được các du học sinh, người đi du lịch, tiếp viên hàng không, người công tác bên nước ngoài mua lẻ tại ngoại quốc sau đó về nước để bán. Nếu iphone 7 cũ được mua từ Nhật thì được gọi là hàng xách tay Nhật, hàng Mỹ cũng vậy. Tại Việt Nam, iPhone 7 cũ xách tay dần trở thành phương án thay thế cho các lựa chọn chính hãng bởi thời gian hàng về nhanh cũng như giá rẻ hơn khi mua ở trong nước.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại iPhone 7 cũ xách tay Mỹ và Nhật đang được người dùng nước ta ưa chuộng. Đối với mỗi nguồn gốc thì sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Phần dưới đây sẽ so sánh hai sản phẩm này để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

iPhone-7-quoc-te-cu

Đánh giá iPhone 7 cũ xách tay từ Mỹ

Điểm mạnh:

Đa phần các dòng smartphone iPhone 7 cũ khi xách tay tại Mỹ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Bởi vì các tiêu chuẩn các sản phẩm tại Mỹ cao hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia khác. Hơn thế nữa người tiêu dùng ở Mỹ khá khắt khe và khó tính trong việc chọn mua iPhone 7 cũ tại TP HCM hay Hà Nội.

Một điểm nữa là các bản quốc tế (world), bản lock khóa nhà mạng chiếm số lượng ít. Nguyên nhân là do Apple Store đã mở bán bộ đôi 7/7 Plus không khóa mạng tại Mỹ. Điều này mang đến lợi thế tiện dụng hơn cho người dùng ở nước ngoài.

Ngoài ra, khi mua iphone 7 cũ tại Mỹ bạn cũng sẽ có được các chính sách bảo hành và giấy tờ đều được cung cấp đầy đủ chuẩn Apple.

Khuyết điểm:

Vì khoảng cách giữa 2 nước là khá xa, thủ tục vé và visa đắt hơn nên cho dù iphone 7 cũ có giá niêm yết tại thị trường Mỹ rẻ hơn nhiều so với các thị trường khác, thậm chí rẻ nhất do không phải chịu thuế nhập khẩu và giá trị gia tăng nhưng khi về tới Việt Nam thì giá đội lên cũng khá cao.

Do iphone 7 cũ xách tay từ Mỹ rất hot cho nên thời gian chờ để mua được máy là khá lâu và số lượng hàng theo đó cũng hạn chế

iphone 7 cũ xách tay từ Nhật

Ưu điểm:

Chi phí người dùng bỏ ra để sở hữu iphone 7 cũ tương đối rẻ. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này đó là: giá niêm yết tại Nhật thấp hơn so với các nước Châu Âu và khoảng cách địa lý từ Nhật với Việt Nam không quá lớn nên chi phí cũng “dễ thở hơn”.

iPhone-7-quoc-te-cu

Chất liệu máy tuy có hơi khác so với nguyên bản nhưng được đánh giá độ bền tốt hơn.

Tương tự như iPhone 7 cũ khi mua xách tay tại Mỹ, nếu còn bảo hành bạn sẽ được hưởng chế độ hậu mãi đầy đủ và chu đáo.

iphone 7 cũ tồn tại song song cả bản quốc lế và bản lock tương ứng mức giá khác nhau. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bản thân hơn.

Thời gian mua hàng nhanh chóng với số lượng lớn, đa dạng.

Nhược điểm

iphone 7 cũ lock buộc phải sử dụng sim ghép ở thị trường Việt Nam

Nếu mua iphone 7 cũ bản lock bạn sẽ cần 1 vài lưu ý như không restore lại máy. Thao tác này sẽ làm iPhone của bạn không thể hoạt động với sim ghép. Ngoài ra, trước khi mua cần kiểm tra lại tình trạng cập nhật sim ghép.

iphone 7 cũ lock thường mắc 1 số lỗi như danh bạ mất tên, không kiểm tra được mất sim, sóng chập chờn… Bạn phải thường xuyên cập nhật sim ghép liên tục do Apple thường xuyên fix lại lỗi. Với những ai không có nhiều hiểu biết công nghệ sẽ gây phiền toái, bất tiện.

Trong quá trình vận chuyển ở Châu Á, dễ dàng xảy ra tình trạng tráo hàng, đổi hàng sang iphone Tàu khiến cho người tiêu dùng dễ bị “tiền mất tật mang” khi mua và sử dụng.

Tư vấn lựa chọn mua iphone 7 quốc tế cũ như thế nào thì phù hợp?

Đối với những người muốn 1 sản phẩm iphone 7 cũ ngon bổ rẻ với đầy đủ chức năng thì lựa chọn bản xách tay Mỹ là hợp lý hơn cả. Tuy vậy, bạn sẽ phải thanh toán thêm 1 khoản phí cao hơn và thời gian chờ đợi lâu hơn so với hàng xách tay từ Nhật.

Nếu những người sử dụng iphone 7 cũ với mục đích giá tốt ưu tiên hơn cả thì bản Nhật sẽ hợp với bạn. Tuy nhiên, khi đó bạn sẽ phải chịu 1 số lỗi, hạn chế do phải sử dụng sim ghép mang lại.

Suy cho cùng, dù bạn chọn bản Nhật hay bản Mỹ thì yếu tố then chốt đó chính là chọn được địa chỉ mua iphone uy tín, có tâm được nhiều người tin cậy. Và hơn ai hết, Maxmobile hiểu được điều đó và cam kết mang lại những sản phẩm iphone 7 cũ giá tốt và chất lượng đến với khách hàng.