Cần gì dế yêu nữa? Quần áo nay cũng biến thành màn hình được

0
704

Ngày càng có đa dạng thiết bị đeo được các nhà chế tạo tung ra nơi giao dịch với giá trị kết nối, thống nhất với dế yêu thông minh. Tuy nhiên, các mảnh nền điều khiển vẫn còn đa dạng giới hạn, chúng chiếm đa dạng khoảng không và làm khốngm tính linh hoạt của thiết bị.

Tất nhiên, con người đang nói về đồng hồ thông minh, trackers thể dục hay thậm chí có khi là kính thông minh. Mặc dù vậy chuyện gì sẽ diễn ra nếu màn hình điều khiển được nhúng trực tiếp vào vải? Liệu đây có phải là một idea quá điên rồ hay không?

Vâng, đó lại là nội dung tìm hiểu chính của Kolon Glotech Korean và một nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học KAIST. Người dẫn đầu dự án đầy danh vọng này là giáo sư Chi Kyung-chul.

Nếu dự án thắng lợi, trong ngày tới con người sẽ thấy được các loại y phục với màn hình điều khiển được nhúng trực tiếp vào nguyên liệu vải. Công nghệ này có giá trị là bắt đầu của băng tay thông minh, dây thông minh, tay áo thông minh… vâng, tất cả mọi thứ đều sẽ trở thành thông minh!

Để làm được điều này, căn bản nhóm tìm hiểu phải chế tạo ra được một loại vải không thô ráp và không giãn nở quá đa dạng khi bị ảnh hưởng nhiệt. Họ tạo ra nguyên liệu dệt may đặc điểm khác biệt trông tương đương như một bản kính tuy nhiên lại có đặc tính linh hoạt của vải. Màn hình OLED được hình thành trên chất liệu này bằng cách một các giai đoạn sâu lắng nhiệt.

Tất nhiên, kỹ thuật này vẫn đang trong các giai đoạn cải tiến và con người còn phải chờ thêm một thời lượng nữa để được tận mắt mặt hàng thương mại hóa.

Facebook diệt chấp dứt ‘sub ảo’: Hà Hồ hay MC Phan Anh có còn kiếm bộn từ mạng cộng đồng?

 

Trí Thức Trẻ