Cách đánh giá xem chất lượng đá thạch anh tóc vàng như thế nào

0
570

Cách đánh giá xem chất lượng đá thạch anh tóc vàng như thế nào

Đá thạch anh tương đối phổ biến hiện nay, với loại đá thạch anh tóc vàng này thì có giá trị cao nên cũng cần có những tiêu chí để đánh giá chúng xem là chất lượng như thế nào.

Dựa Vào tiêu chí về các hiện tượng phát quang: tức là những sợi tinh thể tóc bên trong có một điều thú vị đó là khi nằm phía dưới ánh sáng buổi ngày hay dưới độ sáng của đèn chúng sẽ phản quảng và bạn sẽ thấy những ánh sáng lấp lánh. Độ sáng này cũng còn tùy thuộc vào sợi tinh thể tóc có màu vàng như thế nào, độ dày của nó ra sao, có bị dính gì không mà độ lấp lánh ấy sẽ đưpj hay không.

Màu sắc của loại đá này như thế nào: chúng phải có màu vàng tương đối giống nhau, độ đậm màu cũng giống nhau. Nếu bạn cảm thấy chúng tương đồng, hòa hợp, không bị lệch quá thì là đẹp.

Độ trong của thạch anh tóc vàng: khi bạn nhìn bạn sẽ không thấy nó bị dính những chất khác, không có bị bọt, mà trong đến độ bạn có thể nhìn xuyên qua nó được, bạn có thể dùng kính lúp để soi và xem được rõ hơn. Còn những loại khác không trong tức là chất lượng chúng kém.

Tiêu chí về mức độ mặt cắt: đương nhiên bạn phải quan sát là viên đá đó có trong hay không, có chỗ nào bất thường hay không. Chúng phải có hình tròn mà phải đều nha, nhìn có độ sáng và bóng. Cái này rất quan trọng nếu ai mà không có kinh nghiệm thì chúng sẽ làm cho ánh sáng không đẹp không tạo nên các hiện tượng phát quang đẹp được.

Với những tiêu chuẩn kể ở phần trên chắc đã làm cho bạn hiều được một phần nào đó về loại thạch anh tóc vàng rồi chứ. Nếu bạn có ý định mua thì hãy quan sát thật kỹ rồi hãy mua nhé.