Bí ẩn hòn đảo bị nguyền rủa

0
604

Đảo Gaiola (tiếng Ý là Isola della Gaiola) nằm ở TP Naples – Ý, thuộc vịnh Naples, trung tâm địa điểm Gaiola Underwater Park với diện tích tổng thể khoảng 42 ha. Đảo gồm có 2 hòn đảo nhỏ có phong cảnh tuyệt đẹp và thanh bình.

Nằm về phía Nam khu dân cư Posillipo và phương án bờ biển chỉ 30 m, đa số mọi người có khả năng bơi ra hòn đảo mà không cần dùng đến tàu thuyền. Trên một hòn đảo nhỏ, có một căn villa nằm đơn độc, quá trình đảo còn lại 100% vắng bóng người. Hai hòn đảo này được nối liền bởi một cây cầu ngắn khoảng một ít mét. Cầu rất hẹp, trông xa như một mái vòm bổng nhiên bắc qua hai hòn đảo.

Hòn đảo chết chóc Gaiola ở Ý. Ảnh: Amusing Planet
Hòn đảo chết chóc Gaiola ở Ý. Ảnh: Amusing Planet

Ban đầu, đảo Gaiola có cái tên là Euplea, chỗ đặt một ngôi đền nhỏ thờ nữ thần tình yêu và nhan sắc Venus. Sau đó, nó được đặt tên theo các hang động nhỏ nằm rải rác trên bờ biển Posillipo và bằng phương án phương ngữ “Caviola”.

Một số di tích từ thời La Mã cũng hiển hiện trên đảo Gaiola. Tuy nhiên, cụm di tích chính nằm phía bên dưới 2 hòn đảo nhỏ, chìm dưới làn nước và hiện là chỗ cư trú của các loài sinh vật biển. Nhiều người tin rằng nhà thơ lớn của La Mã cổ đại Publius Vergilius Maro từng dạy học ở đây.

Vào đầu thế kỷ 19, một ẩn sĩ có biệt danh “The Wizard” (phù thủy) tới nhập cư trên đảo. Thời gian sau, một căn villa mọc lên và người chủ của nó là Norman Douglas, tác giả cuốn sách Land of the Siren (Vùng đất của nàng tiên cá). Người dân địa phương tin rằng hòn đảo bị nguyền rủa vì các người chủ của căn villa đa số đều chết sớm một phương án kỳ lạ.

Bí ẩn hòn đảo bị nguyền rủa
Bí ẩn hòn đảo bị nguyền rủa
Nhiều chủ có được hòn đảo thiệt mạng một phương án kỳ lạ. Ảnh: Amusing Planet

Nhiều chủ có được hòn đảo thiệt mạng một phương án kỳ lạ. Ảnh: Amusing Planet

trong khoảng các năm 1920, một người Thụy Sĩ tên Hans Braun có được căn villa. Người này được tìm thấy bị giết hại bạo tàn và bọc thi thể trong một mảnh thảm. Một thời lượng ngắn bước này, vợ của ông Braun cũng bị chết đuối ngoài biển.

Nạn nhân kế tiếp là một người Đức tên Otto Grunback, qua đời vì chứng đau tim. Lời nguyền cũng ám vào ông trùm dược phẩm Maurice-Yves Sandoz, tự tử không rõ cái cớ tại một bệnh viện tâm thần ở Thụy Sĩ.

Dường như nỗi ám ảnh vẫn chưa đủ làm kinh sợ các người muốn dùng hòn đảo làm chỗ nghỉ mát, ông trùm lãnh vực công nghiệp thép của Đức, Baron Karl Paul Langheim vẫn mua hòn đảo và bước này bị phá sản.

Người kế tiếp dính lời nguyền chết chóc là ông chủ hãng xe Fiat của Ý Gianni Agnelli, có người con trai độc quyền tự tử sau khi trở thành chủ đảo. Rồi đến người cháu trai của Agnelli là Umberto Agnelli – được chỉ định kế nghiệp hãng xe – cũng qua đời vì một căn bệnh ung thư hiếm gặp ở tuổi 33.

Người chủ có được khác của hòn đảo, tỉ phú Paul Getty có phần ít bị tác động bởi lời nguyền hơn khi cháu nội ông bị bắt cóc. Và đến người chủ sau cùng của hòn đảo, Gianpasquale Grappone, bị tạm giữ khi cty bảo hiểm của ông làm ăn không thành công. Từ đó đến nay, căn villa trở thành hoang phế và không có người nào dám vào ở.

Toàn cảnh hòn đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: Amusing Planet

Toàn cảnh hòn đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: Amusing Planet

P.Nghĩa (Theo Amusing Planet)