4 điểm hạn chế của iphone X cũ mà bạn cần biết

0
94
iphone-x-da-qua-su-dung

iPhone X cũ liệu thực sự có tốt, có đáng mua hay không. Liệu đây đã phải là sản phẩm hoàn thiện của Apple. Hãy cùng Maxmobile điểm qua 4 hạn chế sau của chiếc siêu phẩm 2018 này nhé.

1. Kiểu dáng iPhone X cũ chưa sự thật hoàn thiện

Thiết kế của điện thoại iPhone X cũ thực sự tuyệt vời với màn hình OLED tuy nhiên lại giống một bức tranh thiếu sự hài hòa vậy, tạo cho người xem 1 cảm giác vướng víu, khó chịu khi xem. Điểm chưa hoàn thiện nhất của iphone X đó chính là cụm camera phía trước của máy tập trung cực kỳ nhiều công nghệ mới nhất của apple như: mở khóa khuôn mặt, camera selfie mạnh mẽ… và đặc biệt là Notch (phần tai thỏ trên iphone X cũ)

Tuy iOS 11 đã đc thiết kế lại để phù hợp hơn cùng giao diện của điện thoại Apple iPhone X quốc tế cũ bằng việc tạo ra khu vực ô trống trắng Notch. Nhưng đối với các nhà sáng tạo ứng dụng, lập trình viên bên thứ 3 thì vẫn chưa sẵn sàng. Notch mang tới sự vướng víu, mất cân đối trong 1 không gian cực kỳ rộng rãi của máy, khiến cho thao tác khi chơi game, xem phim trên iphone X cũ trở nên vướng víu, khó khăn hơn dù cho Apple đã có chức năng mở rộng màn hiện thị riêng cho máy.

iphone X cũ giá bao nhiêu

2. iPhone X cũ quốc tế sử dụng khó khăn hơn

Apple khá liều lĩnh trang bị Face ID cùng với đó là bỏ nút Home vật lý, chính vì điều này mà đã dẫn đến việc thay đổi hàng loạt các thói quen của người tiêu dùng, có thể kể tới một số bất tiện chủ yếu như:

Mở Khóa máy Apple iPhone X qua sử dụng

Bình thướng khách hàng chỉ cần nhấn vào nút Home vật lý cũng là cảm ứng vân tay để mở khóa màn hình sẵn sàng hoạt động một cách dễ dàng, thậm chí bạn còn có thể mở máy ngay cả lúc đang ngủ hay trong bất cứ trạng thái nào thì công việc này cũng như trở lòng bàn tay.

>>> Xem thêm: Giá iphone X cũ quốc tế

Nhưng đối với iphone X cũ thì bạn phải đưa máy lên trước mắt là nhận diện khá là bất tiện. Ví dụ như 1 số trường hợp mới ngủ dậy hay đang lưu thông trên đường, lúc đeo khẩu trang… thì rất khó để mở máy nhanh chóng.

Apple Pay trên iphone X quốc tế cũ

Cới những điện thoại Apple iPhone khác, bạn chỉ việc đưa máy lại gần thiết bị chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay, đặt ngón tay lên Touch ID đợi khi có tiếng kêu phát ra bao hiệu là thanh toán thành công.

Đối với Apple iPhone X cũ, trước tiên bạn phải Unlock màn hình hiển thị bằng Face ID, kế tiếp, đưa iPhone X lại gần thiết bị thanh toán, rồi nhìn thẳng vào điện thoại Apple iPhone – quý vị có khả năng phải bỏ kính nếu như đang đeo kính – thì mới thanh toán được. Quy trình này sẽ tốn nhiều thời gian và công đoạn hơn so với dùng Touch ID thông thường.

Siri, Control Center hay cách đóng các ứng dụng… tất cả các hoạt động sử dụng bình thướng sẽ thay đổi và người dùng sẽ phải học thêm 1 loạt các cử chỉ mới để thao tác với máy iphone X quốc tế cũ.

Theo một phương diện khác, người sử dụng sẽ phải học cách sử dụng điện thoại iPhone X cũ lại từ đầu. Điều này có thể sẽ khiến một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng cảm thấy khó chịu.

iphone-x-da-qua-su-dung

3. Màn hình điện thoại Apple iPhone X thực tế nhỏ hơn iPhone 8

Tuy theo thông tin về máy, màn hình điện thoại Apple iPhone X rộng 5,85 inch, trong khi màn hình điện thoại iPhone 8 + Plus / 6Plus chỉ 5,5 inch. Tuy vậy, những tính toán liên quan cho thấy màn hình hiển thị thực của điện thoại Apple iPhone X lại nhỏ hơn đối với iPhone 8 Plus & điện thoại Apple iPhone 6 Plus.

Không giống như các chiếc 6, 7 and 8 có màn hiện thị 4.7 inch, Apple iPhone X không chỉ cao hơn một chút (chính xác 145 điểm), mà còn có các góc tròn.

4. Cấu hình iphone X cũ là mạnh hơn – liệu có đáng?

Chip vi xử lí A11 Bionic tất nhiên mạnh hơn hẳn đối với chip A10 của điện thoại iPhone 7 hoặc A9 của điện thoại Apple iPhone 6S, không chỉ Apple nói điều đó mà những bài test benchmark cũng khẳng định điều này là đúng.

>>> Có thể bạn chưa biết: iPhone 8 cũ chính hãng

Tuy vậy luận điểm đặt ra là chúng ta có thực sự cần thiết một cấu hình mạnh như vậy. Chắc chắn nếu đang dùng điện thoại Apple iPhone 6 hoặc iPhone 7, bạn vẫn hoàn toàn có thể hài lòng với những gì mà chiếc máy mang lại về hiệu năng cũng như trải nghiệm mượt mà. Có thể nói, sức mạnh của A11 là không thực sự cần thiết đối với nền tảng cấu hình thiết bị dị động hiện nay.

Dù nói gì thì nói, iPhone X vẫn là chiếc smartphone cực kỳ mạnh mẽ với cấu hình khủng nhất hiện nay. Kết với hợp đó là sự hỗ trợ phần mềm của Apple thì bạn sẽ luôn được trải nghiệm công nghệ mới nhất của thế giới trên chiếc siêu phẩm này.

Hiện nay, các sản phẩm iphone X cũ quốc tế đã và đang được Maxmobile bày bán tại các cửa hàng tại Hà Nội, Đà nẵng hay TP HCM. Bạn có thể dễ dàng nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được sở hữu chiếc máy iphone X với giá rẻ nhất mà chất lượng vẫn giữ được tốt nhất.